Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Phụ tùng xe máy cũ là một phần quan trọng và thiết yếu của thị trường xe máy

27/06/2020
Tin Tức và Phụ Tùng xe máy

Thực tế hiện nay phụ tùng xe máy cũ vẫn được bán số lượng rất lớn trên thị trường, đặc biệt là tại các thành phố lớn như TP HCM, tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng và đặc biệt là Tiền Giang. Dù đã qua sử dụng và có những rủi ro nhất định, nhưng phụ tùng xe máy cũ vẫn có lý do tồn tại và thậm chí là không thể thiếu trong thị trường phụ tùng xe máy.

Vai trò của phụ tùng xe máy cũ

Các dòng xe cổ cần phụ tùng xe máy cũ

Honda có nhiều dòng xe cổ đến nay vẫn tồn tại như Honda 67, Honda Super Cub, Cub 79, Cub 81, Cub 82, Dream Thái Lan, Dream Việt, Dream III, Honda Sh 2004, Pantheon 1990. Có những dòng xe từng một thời là biểu tượng cho sự phát triển của Nhật Bản, là huyền thoại và biểu tượng của hãng Honda . Đây cũng là những dòng xe đầu tiên có mặt ở Việt Nam những năm 1979 - 1990, gắn bó với các thế hệ cha ông của các gia đình Việt ngày nay với nhiều tình cảm và cung bậc cảm xúc. Ngày nay các dòng xe này vẫn được sử dụng khá nhiều, có khi là xe kiếm cơm của một vài gia đình, có khi là chiếc xe đi chợ, có khi là chiếc xe lưu giữ những hoài niệm của thế hệ cha mẹ và ông bà chúng ta. Việc sửa chữa chúng đương nhiên cần đến phụ tùng thay thế, trong khi Honda và các nhà cung cấp OEM không còn sản xuất phụ tùng cho các dòng xe này nữa.

 

Sơn phục hồi xe cổ

 

 Phụ tùng xe máy cũ rất cần để sửa chữa phục hồi xe máy cổ

 

Đặc biệt là hãng Piaggio của Ý có những chiếc xe cổ mê đắm lòng người và vẫn sống mãi với thời gian. Những chiếc Super Sprint, Vespa 50, Primavera 125, Rally 180, Elestart, X9, PX lịch lãm sang trọng vẫn được lưu giữ và chạy trên phố phường TP HCM và Sài Gòn. Việc lưu giữ và sửa chữa các dòng vespa cổ này hầu như đều cần dùng đến phụ tùng cũ, phụ tùng mới thì hầu như không còn

 

Ngoài hai hãng xe trên có nhiều xe cổ nhất, thì các hãng SYM, Suzuki, Yamaha cũng có một số xe cổ mà người dân vẫn dùng. Yamaha có một số dòng xe cổ như Yamaha Sirius R, Yamaha Mate 50, Jupiter R, Jupiter V, Suzuki có dòng xe Viva huyền thoại, một thời làm lên lịch sử về số lượng xe bán, độ bền tại thị trường Việt Nam.

Các xe hiện đại đời mới vẫn dùng phụ tùng cũ vì một số phụ tùng mới của xe đó giá cao

Không chỉ các dòng xe cổ, một số xe đời mới, cao cấp cũng cần phụ tùng cũ, chúng thường là những xe nhập khẩu, phụ tùng không có sẵn hoặc có sẵn nhưng rất đắt. Ví dụ như Honda Spacy, Honda @Stream, Honda Sh 2008, Sh 2010. Các dòng xe Spacy 125 nhập khẩu Nhật Bản nhiều phụ tùng không có hàng mới, bắt buộc phải sử dụng phụ tùng cũ, các dòng xe Sh nhập từ Ý, phụ tùng đắt đỏ, rất nhiều người đã lựa chọn phụ tùng cũ để thay thế.

Giá thị trường 1 bộ chế hòa khí xe Spacy 125 Nhật khoảng 5-6 triệu đồng, trong khi một bộ chế hòa khí cũ xe Spacy 125 giá khoảng 2-3 triệu tùy chất lượng. Và phụ tùng cũ lúc này được lựa chọn khá nhiều.

 

IC của xe Spacy 125 Nhật thì gần như không còn phụ tùng mới mà phải dùng phụ tùng cũ

Một số phụ tùng như khung gầm, vỏ nhựa của các dòng xe này rất đắt đỏ, thường thì người dùng sẽ lựa chọn phụ tùng cũ nhiều hơn.

Thậm chí rất nhiều xe đời mới, hiện đại vẫn sử dụng phụ tùng cũ còn tốt để thay thế, có hiện tượng này là do quan điểm của một số thợ và người dân về cách dùng phụ tùng xe máy cũ

Yamaha cũng có một số dòng xe chỉ có phụ tùng cũ, ví dụ xe yamaha Force, Yamaha Cygnus R, Yamaha Cygnus X4V

Nhiều phụ tùng cũ tốt hơn phụ tùng mới được nhập từ Trung Quốc

Thực tế phụ tùng xe máy mới có ngồn gốc Trung Quốc cho các dòng xe cổ, xe cũ khá nhiều, nhưng không chất lượng bằng phụ tùng chính hãng, đương nhiên phụ tùng xe máy cũ chính hãng, được tháo ra từ các xe cũ sẽ được lựa chọn nhiều hơn phụ tùng kém chất lượng.

Nhiều thợ sửa xe máy thích phụ tùng cũ

Dân thợ từ lâu có câu "Phụ tùng tháo xe" ám chỉ đó là phụ tùng theo xe mà các nhà sản xuất lắp theo xe. Nhiều người thợ xe máy và người dân quan niệm phụ tùng đó là tốt và thích dùng hơn các loại phụ tùng mới, tốt hơn cả các phụ tùng mới chính hãng. Do tâm lý này nên rất nhiều người thích dùng phụ tùng xe máy cũ loại tháo xe.

Các dòng xe nhập khẩu như Honda Sh, Honda Spacy 125, Honda Dylan, Honda PS có những phụ tùng cũ những tốt hơn cả hàng mới sản xuất tại Việt Nam, đặc biệt là các phụ tùng liên quan đến côn và hệ truyền động, nhiều dân chơi xe đã tạo ra xu hướng sử dụng các phụ tùng theo xe từ các xe máy nhập khẩu để lắp cả vào xe sản xuất tại Việt Nam

Một phần khác mà người thợ xe máy thích dùng phụ tùng xe máy cũ còn do họ muốn tiết kiệm chi phí

Phụ tùng xe máy cũ ở đâu ra?

Tháo từ các xe cũ hỏng, không còn sử dụng được và bán cho những người có xe tương tự như vậy. Thực tế có nhiều thợ xe máy thường xuyên thu mua các dòng xe cũ về tháo và lấy phụ tùng bán, đây là một nguồn cung khá lớn cho thị trường

Từ bãi xe cũ của các thành phố lớn, ở các thành phố lớn có những bãi xe khổng lồ. Theo nhiều người tron nghề truyền tai nhau, các phụ tùng cũ được tháo và tuồn ra thị trường với số lượng khá lớn từ các bãi xe này. TP HCM và Sài Gòn có khá nhiều các bãi xe cũ hỏng do người dân để. Ngoài ra còn có một số bãi xe dạng khách nữa, cung cấp khá nhiều phụ tùng xe máy cũ cho thị trường.

 

Bãi xe cung cấp phụ tùng xe máy cũ

 

 Phụ tùng xe máy cũ chất đống

 

Một số khá lớn có nguồn gốc bí hiểm mà ta không thế biết được, chỉ biết rằng họ chủ động đưa ra thị trường các loại phụ tùng cũ và khá chất lượng. 

Mua phụ tùng xe máy cũ ở đâu là chuẩn nhất?

Hiện tại hai chợ phụ tùng xe máy cũ lớn nhất cả nước là Chợ Giời ở TP HCM và chợ Tân Thành ở Sài Gòn. Đây là hai nơi quy tụ các loại phụ tùng xe máy khá chất lượng, có nhiều lựa chọn. Các phụ tùng máy, phụ tùng côn, phụ tùng xe cổ được tìm thấy khá dễ dàng.

 

 

Kho phụ tùng xe máy cũ ở chợ

 

Một số tiệm chuyên sửa xe cổ cũng khá sẵn phụ tùng xe cổ, ở các tiệm này do tay người thợ lựa chọn nên phụ tùng xe chất lượng hơn nếu người tiêu dùng tự đi mua, rất dễ bị mua phải phụ tùng kém bị mông má lại, hoặc việc định giá mua cũng thường là bị đắt.

Xi mạ phụ tùng xe máy cũ thành phụ tùng mới

Xi mạ là làm sạch và phủ một lớp kim loại bóng lên các chi tiết cũ, làm cho các chi tiết này trở lên mới, đẹp và sáng bóng. Xi mạ phụ tùng xe máy cũ, làm mới lại các chi tiết là một nghề khá phổ biến ở Việt Nam, nhiều nhất là ở TP HCM và Sài gòn, mỗi thành phổ có cả chục cơ sở xi mạ phục hồi phụ tùng xe máy cũng.

Công nghệ si mạ khá tốt, vì vậy nhiều người chọn phương án xi mạ lại phụ tùng ở chính xe của mình rồi sử dụng tiếp. Những phụ tùng thường được xi ma như: bộ ốc của cả xe Dream, cần phanh, tay xách, vành, ống xả INOX, các chi tiết kim loại có độ bóng cao.

Một số cửa hàng lợi dụng công nghệ si mạ để biến phụ tùng xe máy cũ thành phụ tùng mới rồi bán với giá cao.

 

Xi mạ phụ tùng xe máy

Những rủi ro và nguy hại khi sử dụng phụ tùng xe máy cũ

 

Phụ tùng xe máy cũ là các bộ phận đã qua sử dụng, nên nhanh hỏng theo thời gian, nguy cơ không đồng bộ với các chi tiết trên xe là khá cao, vì nó được tháo từ xe này lắp sang xe khác, là loại đã qua sử dụng.

Nhiều loại phụ tùng xe máy cũ đã yếu kém, có thể ảnh hưởng đến an toàn của xe nếu người thợ lắp không để ý kiểm tra.

Thông thường sử dụng lại các phụ tùng cũ đòi hỏi người thợ cần đánh giá và xử lý (nếu cần), vì nhiều bộ phận có rủi ro hỏng ngay sau khi lắp ráp.

 

Phụ tùng xe máy cũ tồn tại như một tất yếu của đời sống xe máy Việt Nam, Ngành dịch vụ xe máy nói chung và những người thợ sửa xe nói riêng đều hiểu sự tất yếu của phụ tùng cũ sẽ tồn tại, chúng cũng góp phần khá nhiều vào việc sửa chữa phục hồi các dòng xe máy cả xe cổ và xe hiện đại. So với các loại phụ tùng xe máy trung quốc kém chất lượng thì phụ tùng cũ là một lựa chọn sáng suốt khi cần thay thế.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

MUA SƠN SAMURAI TẠI ĐÂU GIÁ TỐT NHẤT VÀ ĐỦ MÃ HÀNG NHẤT, SHIP NHANH NHẤT ???

  TẠI SAO NÊN MUA SƠN SAMURAI TẠI ĐẠI LÝ CHÍNH HÃNG GIÀU SAMURAI GÒ VẤP ???LINK ĐẶT HÀNG: Đặt sơn samurai giá sỉ , hàng sẵn tại kho giá siêu tốt : https://shp.ee/mi9fkk9#sơn_samurai#địa_chỉ_bán_đủ_các_mã_sơn_Samurai#Mua_online_sơn_samuraiTrải qua năm tháng hình thành, phát triển và tích lũy những kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực sơn xịt, GIÀU SAMURAI Painting Shop tự hào là lựa chọn số một của nhiều khách hàng. Chúng tôi cam kết:

Xịt Dưỡng Sên Liqui Moly

Tập đoàn dầu nhớt Liqui Moly của Đức nổi tiếng với các phẩm phẩm phụ gia và chăm sóc xe trong đó phải kể đến sản phẩm chai xịt dưỡng sên Liqui Moly motobike chain lube với tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc bôi trơn xích sên của các loại xe số, đặc biệt là xe côn tay tầm trung như Exciter và Winner giúp cho xích hạn chế tối đa bám bụi bẩn và tiếng ồn. Sau đây các bạn hãy cùng Phụ Tùng Uy Tín tìm hiểu công dụng cũng như cách sử dụng chai xịt dưỡng sên Liqui Moly.

Lốp xe máy nào là tốt nhất? Top 10 hãng lốp xe máy tốt nhất trên thị trường hiện nay

Khi bạn cần thay lốp (vỏ) xe máy và bạn thắc mắc chọn lốp xe máy nào tốt nhất? Bài viết sau đây Phụ Tùng Uy Tín xin cung cấp thông tin các nhà xuất lốp xe máy tốt nhất hiện nay. Sản xuất lốp xe máy là phần cực kỳ quan trọng của bất kỳ nhà sản xuất lốp nào trên thế giới, đánh giá cả về công nghệ, nghiên cứu phát triển, năng lực sản xuất các loại lốp cao cấp cho xe số, lốp xe tay ga, lốp xe tay côn và lốp cho xe phân khối lớn, quy mô và mức độ ảnh hưởng đến thị trường lốp thế giới và thị trường lốp Việt Nam. Họ đều là các nhà sản xuất lốp ô tô và xe 2 bánh thuộc Top đầu thế giới, liên tục nghiên cứu phát triển công nghệ, có nhiều đóng góp cho ngành lốp thế giới.

Xe exciter 150 chạy nhớt nào tốt nhất? Top 8 sản phẩm dầu nhớt cho Winner và Exciter 150

Lựa chọn thay nhớt cho xe Honda Winner x và Exciter 150 quyết định lớn đến khả năng vận hành, tăng tốc, tuổi thọ của bộ côn và động cơ.  Dầu nhớt xe ex150 và Winner X có chức năng bôi trơn, làm mát, làm sạch, làm kín và hỗ trợ cho bộ côn bộ số làm việc. Thay dầu nhớt cho xe Exciter 150 và Winner 150 với các sản phẩm nhớt đẳng cấp hàng hiệu, cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi lái xe. Vậy thay nhớt xe máy winner 150 và Ex 150 thế nào? Bài viết sau đây Phụ Tùng Uy Tín sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin thực tế và hữu ích nhất về các sản phẩm dầu nhớt đẳng cấp cho bạn lựa chọn.

5 lựa chọn tốt nhất cho dầu nhớt xe CBR và các dòng xe côn tay

Xe CBR nói riêng và các dòng xe côn tay nói chung đều cần các loại dầu nhớt chất lượng để đáp ứng được cho máy đứng, cường độ làm việc lớn và hỗ trợ tốt cho côn. Vậy dầu nhớt cho xe CBR 150 cần chọn thế nào? Thì sau đây Phụ Tùng Uy Tín đưa ra 5 lựa chọn dầu nhớt dành cho bạn.

Cách lựa chọn dầu nhớt xe GSX R150

Xe Suzuki GSX R150 150cc là dòng xe thể thao PKL, hoàn toàn mới có sức hấp dẫn riêng biệt, khi sở hữu chiếc xe hẳn ai cũng muốn chăm chút nó tốt nhất có thể, từ khâu nhỏ nhất như rửa xe, thay dầu đến sửa chữa, bảo dưỡng. Vì vậy, việc lựa chọn dầu nhớt cho chiếc sportbike cỡ nhỏ này cũng là vấn đề không hề dễ dàng đối với đa phần các biker.  Dầu nhớt xe GSX R150 lựa chọn thế nào cho tốt? Hãy để Phụ Tùng Uy Tín giúp bạn giải đáp các thắc mắc về lựa chọn dầu nhớt cho các dòng xe côn tay.

Facebook